NHỮNG CHIA SẺ CỦA GIÁO VIÊN DẠY NGỮ VĂN

Từ thời phong kiến, văn chương đã được lấy làm chuẩn mực để đánh giá sĩ tử trong các khoa thi. Cũng từ đó, xuất hiện những cái tên vang danh muôn đời như đại thi hào Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn, Hồ Xuân Hương…Họ để lại cho nhân loại kho tàng văn chương đồ sộ.

Ngày nay, Ngữ Văn vẫn luôn là môn học “gốc rễ” trong chương trình. Văn học trang bị những cảm xúc nhân văn, giúp con người hướng tới Chân - Thiện - Mỹ.

Đối với cô Phương, học Văn không chỉ đơn thuần là việc phân tích tác phẩm có sẵn, mà còn là quá trình kiến tạo niềm say mê, yêu đời, yêu cái đẹp cuộc sống.

Khi đến với "Lê Hồng Phong High School", đặc biệt ở môn Ngữ Văn, cô Phương mong rằng sẽ mang tới cho các em một cái nhìn mới về bộ môn này. Không còn là nỗi ám ảnh "đọc- chép" tới tê tay, cũng không còn hình ảnh "ngáp ngắn ngáp dài" của những bạn học sinh trong mỗi giờ lên lớp.

ngu_van_1.1

Ở đây, các em tự tin giới thiệu, chia sẻ với bạn bè và thầy cô.

ngu_van_1.2

 Tiếp thu kiến thức Văn học dễ dàng hơn thông qua những bài học thú vị.

ngu_van_1.3

Thầy cô luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng. Đưa ra định hướng và bồi đắp về nhận thức cho các em học sinh.

Học Văn còn là học cách "làm người", cách đối nhân xử thế. Từ đó, các em có cách ứng xử văn minh hơn, lịch sự hơn, có một tâm hồn rộng mở và một tấm lòng vị tha.


#Lehongphonghighschool#

Trường THPT Lê Hồng Phong
"Học để trưởng thành"

Thông tin liên hệ

ĐỊA CHỈ: 27 Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Nội

ĐIỆN THOẠI:

EMAILthpt.lehongphong.hanoi@gmail.com

Bản đồ Trường THPT Lê Hồng Phong

© 2021 Trường THPT Lê Hồng Phong - www.lehongphonghn.edu.vn